Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 2

Những dáng kì lạ nhất, những ý tưởng độc đáo nhất chỉ có thể ở bộ sưu tập những căn nhà kì lạ này.

  Sofahanquoc.vn đem đến cho bạn những giây phút thư giãn với những căn nhà kỳ lạ nhất

 
 Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 2
Ngôi nhà có hình dạng của một chú chó
 
1. Khách sạn Dog Bark Park Inn, Idaho, Mỹ: Đây là nơi duy nhất mà bạn có thể ngủ cùng những “chú chó” mà vẫn ngon giấc. Khách sạn này được thiết kế theo hình dạng một chú chó săn và người chủ khách sạn đã tự tay thiết kế từ đồ đạc tới cách trang trí, tất cả đều liên quan đến chủ đề chú chó. Điều kỳ lạ nhất ở đây là muốn vào bên trong khách sạn, bạn sẽ phải leo lên cầu thang được đặt ở mông chú chó này.
Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 2
Ngôi nhà được treo lơ lửng trên không
2. Bay Mud Boat, Nhật Bản: Tòa nhà được ví như "Con thuyền vũ trụ bằng bùn" do kiến trúc sư tài ba người Nhật Bản Terunobu Fujimori thiết kế. Ngôi nhà tưởng như không trọng lượng này khiến mọi người có cảm giác lạc vào thế giới truyện tranh thần bí của Nhật.
Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 2
Ngôi nhà Hằng Nga ở Đà Lạt
 
3. Một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất của không chỉ đối với du khách Việt Nam mà còn với cả những du khách quốc tế. Được các sách hướng dẫn du lịch xếp vào điểm đến lý tưởng cho du khách và còn lọt vào top 10 tòa nhà kỳ lạ nhất thế giới.

Đó chính là Biệt Thự Hằng Nga hay Ngôi Nhà quái dị ( Crazy House) tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng – P4 – Đà Lạt, với khuôn viên rộng gần 2.000m2. Đây là một điểm tham quan có kiến trúc xây dựng kỳ lạ nhất thành phố Hoa.

Người thiết kế, chỉ đạo thi công, đồng thời là chủ nhân Biệt thự Hằng Nga, là Tiến sĩ Đặng Việt Nga là một kiến trúc sư tốt nghiệp  Đại học Kiến trúc Matxcơva (1959-1965)  với ý tưởng đưa con người trở về với thiên nhiên, gần gũi và yêu mến nó chứ không phải tận dụng và hủy diệt nó vì hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới, thiên nhiên và môi trường đang bị tàn phá quá nhiều.
 
 Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 2
Ngôi nhà nấm độc kì dị
 
4. Kiến trúc sư Terry Brown và nhóm sinh viên của mình đã dành 10 năm để hoàn thành ngôi nhà nấm - một trong 50 ngôi nhà có hình dáng kỳ lạ nhất thế giới Ngôi nhà nấm được xây dựng tại Cincinnati, Ohio là nơi ở đồng thời là văn phòng của kiến trúc sư Terry Brown, giảng viên khoa kiến trúc và thiết kế nội thất của trường đại học Cincinnati. Ông cùng với các sinh viên kiến trúc của mình đã bắt tay vào thiết kế vầy xây dựng ngôi nhà này vào năm 1992 và hoàn thành vào năm 2006. Những sinh viên này đã nói về ngôi nhà như một cây nấm thực sự “luôn luôn phát triển” 
  Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 2
Ngôi nhà có nhiều màu sắc sặc sỡ
 
5. Tòa nhà nằm tại Quảng trường Đỏ gây chú ý bởi màu sắc sặc sỡ và kiến trúc y như bước ra từ những cuốn sách dành cho tuổi thơ. Ra đời năm 1561, đến năm 1990, kiến trúc này được thừa nhận là di sản văn hóa, nắm giữ danh xưng “tòa nhà không giống bất cứ tòa nhà nào ở Nga” vì không có kiến trúc tương tự nào được tìm thấy trên đất nước này suốt từ thế kỷ 5 đến 15.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Những phòng tắm đáng ghen tị của người nổi tiếng
icon Bộ sưu tập những căn nhà kì lạ phần 1
icon Ấn tượng nội thất cho căn nhà nhỏ
icon Gìn giữ văn hóa dân tộc - nhà sàn truyền thống
icon Nhà ống và nhà phố hẹp cần bố trí cầu thang như thế nào?
icon Những mẫu sofa kiêm giường ngủ đa năng
icon Những mẫu bàn trà đơn giản mà vẫn độc đáo
icon Những phòng khách nhỏ nhưng ấm cúng
icon Khúc biến tấu của gỗ theo phong cách Rustic
icon Giải pháp để nhà phố thông thoáng
Hướng Dẫn Thanh Toán