4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách

 Bố trí nội thất sofa phòng khách là việc không hề đơn giản bởi nó còn liên quan tới yếu tố phòng thủy cho ngôi nhà của bạn. Do đó, khi kê bàn ghế sofa phòng khách phù hợp, ngôi nhà bạn không chỉ đẹp lên mà còn rất vượng tài đấy. 

                            4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách

Sợi dây liên kết giữa các món đồ nội thất trong nhà với nhau chính là yếu tố phong thủy. Vậy làm thế nào để tránh những điều tối kỵ trong việc bố trí nội thất sofa phòng khách? Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được cách làm chính xác nhất.
 

4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách

1. Đặt sofa phòng khách giữa nhà

Điều tối kỵ trong cách bố trí bàn ghế sofa phòng khách chính là đặt ở giữa nhà. Điều này khiến linh khí bị cản trở khi tràn vào trong ngôi nhà của bạn.

4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách

Do đó, bạn nên làm là kê bàn ghế sofa dựa vào góc tường. Phía sau có bức tường vững chắc làm chỗ dựa sẽ đưa lại cho bạn cảm giác an tâm, thoải mái. Cũng giống như có quý nhân hỗ trợ phía sau giúp bạn có sự nghiệp thăng tiến. Việc này còn mang theo ý nghĩa bảo vệ từ phía sau lưng. Đảm bảo an toàn khi bạn không thể nhìn ngược lại được. 
Nếu căn nhà bạn không có tường để kê sofa, thì thay vào đó là tấm bình phong phía sau hoặc tủ gỗ. 
Bạn nên đặc biệt chú ý không được kê các món đồ trang trí có nước phía sau bàn ghế sofa như bình hoa hay bể cá. Bởi trong phong thủy điều này được gọi là "bội thủy nhất chiến". Tức là quay lưng vào sông mà đánh khiến cục diện càng trở nên khó khăn, đẩy bạn vào tình cảnh nguy hiểm. 

2. Kê sofa phòng khách dưới thanh xà ngang

Điều thứ hai bạn cần phải nắm rõ chính là kê sofa phòng khách dưới thanh xà ngang. Đây là điều cần tránh. Bởi thanh xà ngang trên đỉnh đầu ghế khiến người ngồi luôn có cảm giác bất an, lo lắng. 

3. Không đặt gương phía sau sofa phòng khách

Thông thường các gia đình hay treo tấm gương to trên tường với chiều dài rộng để tăng cảm giác ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng. Tuy nhiên, hãy chú ý tới vị trí treo gương và tránh treo gương ở phía sau ghế sofa. 

  4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách

Trong phong thủy, gương được cho rằng sẽ nhân đôi những gì phản chiếu vào trong đó. Và trong trường hợp này bạn sẽ không hề biết được những gì nó đang nhân đôi là xấu hay tốt. Ngoài ra, đó cũng là nơi tụ hội âm khí, khi kê phía sau không tốt cho người ngồi. 

4. Tránh treo đèn chùm trên đầu sofa


4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách

Trang trí nội thất trong phòng khách được sử dụng nhiều nhất chính là đen. Đèn chùm luôn tạo ra điểm nhấn khiến căn phòng của nhà bạn có hiệu ứng ánh sáng tốt nhất. Tôn thêm vẻ đẹp cho bộ bàn ghế sofa phòng khách. Tuy nhiên,  loại ánh sáng chiếu trực tiếp lên trên đầu và mặt người ngồi sẽ gây ra cảm giác chóng mặt và buồn nôn. Ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn. 

>> Xem thêm:  
Nên mua sofa phòng khách thế nào cho hợp phong thủy 

Trong phong thủy luôn yêu cầu các chi tiết cần được làm cẩn thận và chuẩn xác nhất. Cách bố trí sofa phòng khách chính xác sẽ khiến gia đình bạn tài lộc, phát triển không ngừng. 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 7 Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy
icon Cần lựa chọn sofa cho phòng khách như thế nào?
icon Sofa nỉ và các mẫu sofa bán chạy nhất hiện nay
icon Sử dụng sofa da phòng khách có bền lâu?
icon Bạn muốn tìm mua sofa phòng khách giá rẻ?
icon Nên mua sofa phòng khách thế nào cho hợp phong thủy
icon Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài
icon Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ chung cư nhỏ
icon Sự kết hợp ăn ý giữa nội thất sofa phòng khách và tông màu tường
icon Nội thất sofa phòng khách bền đẹp chỉ có tại Sofa Hàn Quốc
Hướng Dẫn Thanh Toán