Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ diện tích nhỏ hẹp


Nội thất sofa phòng khách không chỉ có tác dụng là nơi để ngồi nghỉ tiếp khách, mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc bố trí một không gian sống rộng rãi, thoải mái và tiện nghi. 

Nhu cầu nhà ở ngày càng tăng lên khi dân số sống tập trung ở thành thị ngày càng lớn. Các căn hộ theo đó cũng được thiết kế với diện tích khác nhau phù hợp với túi tiền người mua. Vấn đề đặt ra cho người dân là thiết kế không gian sống như thế nào cho phù hợp với diện tích nhà?

Sử dụng nội thất thông minh

Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ diện tích nhỏ hẹp
Hiện nay các căn hộ đều được xây dựng theo lối hai phòng ngủ, một phòng khách và một phòng bếp. Đây là diện tích phổ biến phù hợp với túi tiền của người dân. Vấn đề xuất hiện là khi con trẻ lớn, diện tích ngôi nhà trở lên nhỏ hẹp đi với không gian sinh sống chung.

Giải quyết vấn đề đó, các nhà thiết kế nội thất đã cho ra đời các sản phẩm nội thất thông minh. Sự tích hợp các tính năng của nhiều thiết bị, vật dụng vào cùng một đồ vật. Điều này khiến diện tích trống của ngôi nhà tăng lên mà nhu cầu sử dụng vật dụng lại không giảm đi.

Sự hiện diện của nội thất thông minh có mặt ở mọi nơi, mọi góc ngách. Từ những chiếc sofa phòng khách, bàn bếp, tủ âm tường, giá sách,... Tất cả đều được tối ưu hóa  một cách hiệu quả nhất.

Tận dụng các khoảng trống, góc chết

Nếu bạn nghĩ căn hộ nhỏ sẽ không thể trông cây cỏ, hoa lá thì sai lầm rồi nhé. Cuộc sống thông minh và hoàn hảo khi bạn biết tận dụng mọi khoảng trống của ngôi nhà.

Hãy biến các góc chết mà bạn nghĩ nó không làm gì được thành nơi trang trí đồ vật, trưng bày vài chậu cây cảnh. Hãy biến nó thành kệ bàn, tủ dùng để đựng sách hoặc đồ vật thường dùng trong nhà.
Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ diện tích nhỏ hẹp
Ban công chính là nơi tốt nhất để bạn triển khai mọi ý tưởng trồng cây. Đây cũng là nơi có ánh sáng tốt nhất trong căn hộ của bạn. Không gian sống xanh, sạch đẹp đều được tối ưu hóa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng khu vực sofa phòng khách để trưng bày, trang trí. Một vài chậu cảnh nhỏ trưng bày trên kệ sofa phòng khách, hay vài cuốn tập trí. Sofa phòng khách sẽ tạo nên tính tiện dụng, linh hoạt cho các hoạt động mà bạn muốn làm.
Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ diện tích nhỏ hẹp
Nội thất sofa phòng khách phù hợp


Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ diện tích nhỏ hẹp
Mỗi căn hộ luôn cần phải có một bộ ghế sofa phòng khách. Nhưng với căn hộ vừa và nhỏ thì lựa chọn sofa phòng khách là điều khá khó. Bởi diện tích nhỏ hẹp sẽ khó lựa chọn được bộ sofa ưng ý.

Chính vì ảnh hưởng từ yếu tố diện tích không gian sống, bạn cần đưa ra ý tưởng chọn ghế sofa phòng khách phù hợp. Những chiếc ghế sofa đơn, sofa văng sẽ là  lựa chọn thích hợp nhất với căn hộ của bạn. Bàn ghế nội thất sofa có kích thước vừa và đủ sẽ đảm bảo không gian sống thêm phần tiện dụng và thẩm mỹ cao.

Thiết kế căn hộ hợp lý


Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ diện tích nhỏ hẹp
Ngoài việc tận dụng các khoảng trống và sử dụng nội thất tiết kiệm không gian. Các bạn cần phải quy hoạch lại diện tích căn phòng, thiết kế căn hộ hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất phòng khách chính là điều bạn cần làm để có được không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

Giữa khu vực phòng bếp - bàn ăn và phòng khách nằm liền kề, các bạn không nên dùng tấm vách ngăn. Với không gian mở thế này, bạn sẽ nhận thấy diện tích chung trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Với các bước thiết kế căn hộ trên, bạn dễ dàng có được không gian sống thoải mái dù diện tích nhỏ hẹp. Đảm bảo cuộc sống tiện nghi nhưng vẫn có tính thẩm mỹ.
>> Xem thêm: Sử dụng chăn gối ga làm điểm nhấn cho ngôi nhà theo phòng cách lạ


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 7 Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy
icon Cần lựa chọn sofa cho phòng khách như thế nào?
icon Sofa nỉ và các mẫu sofa bán chạy nhất hiện nay
icon Sử dụng sofa da phòng khách có bền lâu?
icon Bạn muốn tìm mua sofa phòng khách giá rẻ?
icon 4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách
icon Nên mua sofa phòng khách thế nào cho hợp phong thủy
icon Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài
icon Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ chung cư nhỏ
icon Sự kết hợp ăn ý giữa nội thất sofa phòng khách và tông màu tường
Hướng Dẫn Thanh Toán