Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài

 Phong thủy luôn là yếu tố về mặt tâm linh được con người tín. Đây cũng chính là  lí do mà trong mọi thiết kế của ngôi nhà bạn, phong thủy được đặt lên hàng đầu. 

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà vượng tài - lộc khí

Trong thiết kế nội thất của ngôi nhà, ngoài ba yếu tố phong thủy là bàn thờ, nhà bếp và nhà vệ sinh được người nhà đặc biệt chú trọng trong kết cấu xây dựng. Thì các yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng giúp ngôi nhà tụ linh khí tốt, vượng tài. 

Những lưu ý cần thiết trong thiết kế nội thất bạn cần biết

1.  Cửa chính không được đối diện cửa hậu

Trong phong thủy, người ta kiêng kị cửa chính và cửa hậu đối diện nhau. Bởi theo quan niệm linh khí tụ hội, nếu khí trời đi vào nhà thì sẽ bị thất tán qua cửa sau. Không có sự luân chuyển không khí trong nhà, khí tốt đều bị thoát đi. Điều này đồng nghĩa với việc tiền tài thất thoát và không giữ được tài lộc.

                     Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài

2.  Nội thất sofa phòng khách không đặt dưới xà ngang

Một điều sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người cần phải biết được chính là sofa phòng khách đặt dưới thanh xà ngang trên trần nhà. Đặt sofa dưới xà ngang gây nên cảm giác ức chế, đè nén và lo sợ cho người ngồi trên ghế. 

3.  Không dùng bàn trà cao


          Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài

Bàn trà là  nội thất cần thiết trong nhà đình. Chính vì vậy, khi lựa chọn bàn trà bạn nên mua bàn có chân thấp, không cao qua đầu gối người ngồi. Lý do là trong phong thủy, bàn trà được tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trưng cho chủ nhà. Bàn trà phải thấp hơn ghế sofa để tránh việc khách lấn át chủ nhà. 

4.  Nhà bếp cạnh nhà vệ sinh


  Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài

Phong thủy nhà bếp  tương đối quan trọng trong thiết kế nội thất không gian sinh sống của gia đình. Do đó, bạn cần biết rằng, phòng vệ sinh tượng trưng cho nước và phòng bếp tượng trưng cho hỏa. Giữa hai yếu tố này kỵ nhau nên bạn tuyệt đối không thể đặt hai phòng này gần nhau trong nhà. 

5.  Đặt gương trong phòng ngủ

                       Phong thủy tụ khí cho ngôi nhà vượng tài

Đặc biệt tối kỵ đặt gương trong phòng ngủ. Bởi trong phong thủy việc đặt gương trong phòng ngủ khiến người ta có cảm giác đè nén, không thoải mái. Giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng, lâu ngày dẫn tới sức khỏe suy kiệt.
Đặc biệt, gương trong tâm linh luôn được coi là nơi trú ngụ của các linh hồn vương vất. Khi đặt gương đối diện giường ngủ, người nằm sẽ dễ dàng bị chi phối hay gặp ác mộng giữa đêm. 

6.  Kê giường ngủ dưới cửa sổ


Kê giường ngủ dưới cửa sổ là điều bạn nên tránh. Bởi khi ngủ nếu bạn mở cửa sổ thì khí đêm lạnh tràn vào, dễ dàng bị bệnh tật. Hoặc ánh nắng hắt vào bên trong phòng chiếu thẳng vào giường ngủ khiến bạn thấy khó chịu. 
Hãy sử dụng rèm cửa để tránh những điều này nhé.

7. Trang trí vật nhọn trong nhà

Tận dụng các góc chết trong nhà để trang trí là ý tưởng sáng tạo nên làm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên lựa chọn các đồ vật trang trí có góc nhọn để trưng bày. 
Bởi chúng sẽ vô hình chung trở thành những hung khí sắc nhọn tồn tại trong gia đình bạn. Điều này khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bất hòa, thường xuyên cãi vã. 

Trên đây là những lưu ý bạn cần tránh trong thiết kế nội thất ngôi nhà của mình. Đặc biệt là cách bố trí và kê nội thất sao cho hợp lý. Để tránh những điều rủi ro không mong muốn. 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 7 Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy
icon Cần lựa chọn sofa cho phòng khách như thế nào?
icon Sofa nỉ và các mẫu sofa bán chạy nhất hiện nay
icon Sử dụng sofa da phòng khách có bền lâu?
icon Bạn muốn tìm mua sofa phòng khách giá rẻ?
icon 4 điều cần tránh khi bố trí nội thất sofa phòng khách
icon Nên mua sofa phòng khách thế nào cho hợp phong thủy
icon Nội thất sofa phòng khách cho căn hộ chung cư nhỏ
icon Sự kết hợp ăn ý giữa nội thất sofa phòng khách và tông màu tường
icon Nội thất sofa phòng khách bền đẹp chỉ có tại Sofa Hàn Quốc
Hướng Dẫn Thanh Toán